Dùng cua đồng chữa bệnh gút. Bài thuốc dân gian chữa bệnh gout này có thực sự hiệu nghiệm như người ta đồn?

0
79

Dùng cua đồng chữa bệnh gút.

Nghe có vẻ kỳ lạ phải không!

Đây là một trong bài thuốc dân gian chữa bệnh mà cư dân mạng đang truyền nhau do ông cha ta truyền lại rất hiệu nghiệm.

Thực hư thế nào? Hiệu quả ra sao? Trong bài viết này tôi sẽ phân tích cụ thể cho bạn thấy!

Đầu tiên, tôi sẽ nói về cách thực hiện:

Cách chữa bệnh gout bằng cua đồng và rượu gạo:

Chuẩn bị:

+ Cua đồng: Một con.  Ở quê thì xuống ao xúc lấy một con. Ở phố không có ra chợ mua một ít về cho người nha làm canh cua, chữa gút bằng cách này một con là đủ. Rửa sạch bùn đất trên mình cua, sau đó để nó vào cái bát khô ráo để nó tiết dịch trong miệng ra.

+ Rượu gạo: Lấy loại rượu trắng thường uống cũng được rồi. Pha theo tỷ lệ 1 rượu + 5 nước (Khoảng 180ml) là được.

Cách thực hiện:

+ Cho cua vào ngâm trong rượu trong khoảng 20 phút, đè chặt con cua nó sẽ tiết ra nhiều dịch hơn.

+ Để dịch cua lắng xuống sau đó gạt bớt nước, uống chỗ dịch cua tiết ra còn lại. Mỗi ngày uống 1 lần, trong vòng 7 ngày. Sang tuần tiếp chỉ uống khoảng 3 lần/tuần. Đến tuần thứ ba thì chỉ uống 1 lần/tuần. Rồi 1 tháng 1 lần, 3 tháng 1 lần, 6 tháng 1 lần.

Cách làm chỉ có như vậy thôi, đơn giản phải không?

Nhưng cách này có hiệu quả không?

Thực sự mà nói thì cách chữa bệnh gout như thế này chưa ai khẳng định kết quả ra sao. Có một số người chia sẻ trên trang Webtretho rằng nó rất hiệu quả và có hẳn một bài viết nói rằng họ đã khỏi gout khi dùng cách này: “Mừng muốn khóc vì đã chữa hết bệnh gout bằng 1 bài thuốc dân gian vô cùng đơn giản”.

Tuy  nhiên, dưới góc nhìn của các chuyên gia y học, dùng cua chữa bệnh gút tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn là tác dụng mang lại.
Tôi sẽ phân tích một chút cho các bạn thấy 06 hiểm họa vô cùng vì dùng cua chữa gout.
– Thứ nhất: Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút này không có cơ sở. Những người viết các bài hướng dẫn dùng cua đồng chữa bệnh gút đều copy từ bài này sang bài kia. Không có dẫn chứng cụ thể chứng minh cho tác dụng của phương pháp chữa gút này. Tôi thật sự rất buồn vì các bạn cứ tung hô nó như bài thuốc thần thánh mà không để ý đến sức khỏe những người đang bị gút.
– Thứ hai: Xét về góc độ y khoa, rượu gạo chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh gout. Điều này thì không phải nói ai cũng biết. Rượu làm tăng nồng độ acid uric, càng làm bệnh gút tồi tệ hơn.
– Thứ ba: Dịch cua tiết ra đa phần là protein giàu nhân perine. Chất này sau cùng tạo ra các acid uric khiến bệnh gout trở nên trầm trọng.
– Thứ tư: Nguy cơ bị tiêu chảy cấp. Người nào bụng dạ kém mà dùng cách này không tiêu chảy mới lạ.
– Thứ năm: Bị dị ứng. Một số người bị dị ứng với đồ tanh, đặc biệt là cua. Nếu cố tình dùng cách này sẽ mẩn đỏ, nổi mề đay, ngứa dai dẳng.
– Thứ sáu: Nguy cơ bị sán lá phổi cao. Bởi cua sống có nhiều ấu trùng sán lá phổi. Các bác cứ nói vui rượu nó diệt hết vi khuẩn rồi, kỳ thực nó cũng nguy hiểm như viêm cầu khuẩn lợn vậy. Các bác ăn tiết canh, lòng lợn không lạ gì với những vụ việc gây chết người vì bệnh liên cầu khuẩn lợn.

Kết Luận:

Tôi chỉ đưa ra đánh giá của mình như vậy, bạn nào vẫn tin tưởng cách chữa bệnh gout bằng cua đồng thì cứ thực hiện.
Nếu bạn muốn chữa bệnh gout bằng phương pháp dân gian, hãy tham khảo 10 bài thuốc dân gian chữa bệnh gút này.

KHÔNG CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Để Lại Bình Luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.