Cách Làm 22 Loại Sữa Chua Ngon Đơn Giản Tại Nhà

0
48
22 cách làm sữa chua ngon tại nhà

Tôi thường làm sữa chua tại nhà thay vì mua ở các cửa hàng.

Vừa tiết kiệm được tiền, vừa an toàn cho sức khỏe.

Cách làm sữa chua tại nhà tôi áp dụng rất đơn giản.

Bạn hoàn toàn có thể làm được ngay trong ngày hôm nay và sẽ có một hộp to để thưởng thức vào sáng mai.

Tác dụng của sữa chua:

Sữa chua (yogurt) ở các cửa hàng thường có thêm các chất bảo quản, chất làm ngọt nhân tạo, xi-rô, thuốc nhuộm màu nên không tốt.

Làm tại nhà là tốt nhất.

Cách làm sữa chua ngon Việt Nam

Các công dụng của sữa chua (whipping cream vinamilk) bao gồm:

– Giảm viêm: Các loại vi khuẩn giúp làm ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm trong hệ tiêu hóa, hỗ trợ dạ dày xử lý thức ăn.

– Tăng cường hệ thống miễn dịch: Vi khuẩn Lactobacillus Casei  giúp làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Từ đó, hệ thống miên dịch của cơ thể dần dần được nâng lên.

– Giảm huyết áp: Yogurt giúp làm giảm mức LDL xuống, ổn định huyết áp và đường huyết trong cơ thể.

– Hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

– Giúp xương chắc khỏe: Yogurt bổ sung lượng canxi giúp xương chắc khỏe, dẻo dai.

– Làm trắng da, đẹp da, giảm vết thâm: Sữa chua đi kèm với mật ong, cà rốt giúp bạn có làn da trắng mịn, ngăn ngừa mụn.

Dưới đây là 22 cách làm sữa chua ngon tại nhà bạn nên áp dụng:

Do các cách đều sử dụng phương pháp ủ như nhau nên tôi nói về cách ủ sữa chua như sau:

Cách ủ sữa chua ngon:

+ Cách ủ sữa chua bằng lò vi sóng: Dùng 1 ly nước để ước thử bằng cách đặt nó vào lò vi sóng. Bật bếp đến khi nước sôi thì bỏ ra. Cho các lọ sữa sau khi làm vào để khoảng 8 tiếng đồng hồ rồi bỏ ra cho vào tủ lạnh để tầm 5 tiếng là ăn được.

Lưu ý: Thời gian ủ sữa chua không quá 8 tiếng vì sữa sẽ chua, ăn không ngon.

+ Ủ bằng nước ấm: Cho các lọ sữa chua đã làm vào nồi. Đun nước sôi đến khi thấy lăn tăn thì tắt đi, đổ vào xung quanh các lọ. Dùng khăn che nắp nồi và đậy nắp kín. Tầm 8 tiếng sau bỏ ra cho vào tủ lạnh ngăn mát, 5 tiếng sau là ăn được.

+ Cách ủ sữa chua ngon bằng nồi cơm điện: Đổ nước nóng vào nồi, sắp xếp sữa vào sao cho ngập 2/3 hũ sữa. Bật ở chế độ giữ ấm. Ủ trong 8 tiếng.

Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

+ Ủ bằng thùng xốp: Đun sôi một nồi nước (Nồi bé hơn thùng nhé), cho vào trong thùng, mở vung. Xếp sữa  vào thùng xốp xung quanh nồi. Đậy kín trong 8 tiếng.

+ Ủ sữa chua bằng cách phơi nắng: Xếp các hộp sữa vào nồi, đậy bằng lớp vải khăn. Để ra ngoài nắng trong 8 tiếng. [1]

Ngoài ra, trên thị trường hiện này có bán nhiều loại máy làm sữa chua rất tiện lợi.

Máy làm sữa chua loại nào tốt?

Trên thị trường có nhiều loại nhưng mình thấy tốt nhất là ba loại dưới đây. Bạn có thể đặt hàng trên Shopee:

Máy làm sữa chua 8 cốc thủy tinh Chefman (Giá: 129k)

Máy làm sữa chua Hitops (Giá: 99k)

Máy Làm Sữa Chua BENHOME 8 cốc thủy tinh (Giá: 159k)

CÁCH LÀM SỮA CHUA NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

#1/ Cách làm sữa chua bằng sữa đặc có đường ông thọ

– Chuẩn bị:

+ 1 hộp sữa ông đặc có đường (Sữa đặc ông thọ, ngôi sao phương nam, sữa hoàn hảo) (Giá: 17k)

+ 1 hộp sữa chua không đường làm sữa cái (Giá: 5.5k)

+ 2 hộp sữa tươi không đường vinamilk loại nhỏ 220ml (Giá: 6k x 2=12k)

+ Nồi inox, hũ nhựa.

Tổng chi phí: 34.5k

– Sữa chua cái là gì? Nó là hộp sữa chua không đường hoặc có đường dùng để làm cái bởi trong hộp chứa các vi sinh vật lên men. Khi sử dụng chúng làm yogurt, các vi sinh vật này sẽ tự nhân lên và tạo thành sản phẩm sữa chua mong muốn.

Cách làm sữa chua ngon

– Cách làm:

+ Mở hộp sữa đặc đổ vào nồi, dùng lon đó đong 1 lon nước sôi và 1-2 lon nước lạnh, khuấy đều.

+ Cách nấu sữa chua: Tiếp theo nấu sữa bằng cách đun nhỏ lửa đến khi lăn tăn sủi bọt thì tắt bếp. Để bếp nguội tầm 30-45 độ hoặc bằng cách dùng tay sờ vào được là OK.

+ Mở và trộn hỗn hợp yogurt không đường vào nồi.

+ Chia ra các hũ và ủ như trên.

#2/ Cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé

– Chuẩn bị:

+ Sữa bột cho bé: (1 hộp là 300k)

+ Sữa chua không đường làm cái men (1 vỉ 4 hộp: 22k)

Tổng chi phí: 322k.

– Cách làm:

+ Pha sữa bột vào nước ấm theo tỷ lệ vừa đủ (Nếm thấy ngọt vừa vừa là OK)

+ Cho vào nồi sạch đun sôi thấy lăn tăn thì tắt bếp (Không đun sôi nhé) để nguội sờ tay vào được là OK

+ Đổ sữa chua không đường vào khuấy đều.

+ Chia vào các hũ và ủ lại. Cách ủ giống như ở trên.

#3/ Cách làm sữa chua từ sữa bò tươi

– Chuẩn bị:

+ Sữa bò tươi: 1 lít (Giá: 30k)

+ Sữa chua không đường: 2 hộp (Giá: 11k)

+ Sữa đặc có đường: 01 lọ (Giá: 17k)

+ Đường trắng (Giá: 19k)

Tổng chi phí: 77k.

Hướng dẫn cách làm sữa chon ngon tại nhà

– Cách thực hiện:

+ Sữa tươi cho vào nồi đun lăn tăn sủi bọt thì tắt bếp. Thêm đường hoặc sữa đặc có đường vào khuấy đều tay, nếm vừa ngọt là OK.

+ Khi nồi âm ấm sờ tay vào được thì thêm sữa chua không đường vào.

+ Khuấy đều đổ ra các lọ và ủ như trên. [2]

#4/ Cách làm sữa chua (yogurt) nếp cẩm tại nhà

Công dụng của yogurt nếp cẩm:

+ Tốt cho hệ tim mạch: Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như cao huyết áo, mỡ máu, đột quỵ…

+ Làm đẹp: Do vitamin E trong nếp cẩm giúp làm đẹp da rất tốt.

+ Hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm triệu chứng bệnh đau dạ dày.

– Chuẩn bị:

+ Gạo nếp cẩm: 200gr (Giá khoảng 40k/kg)

+ Đường kính trắng: 100gr (Giá: 19k/gói)

+ Nước cốt dừa: 100ml (Giá: 30k/lọ)

+ Lá dứa: 3 lá (Xin FREE ngoài chợ)

+ Sữa chua có đường: 6 hộp (6x 4.5k = 27k/6 hộp)

Tổng chi phí: 115k.

– Cách làm:

+ Vo gạo nếp cẩm và ngâm với chút muối để sạch gạo.

+ Cho gạo nếp vào nồi nấu, lượng nước vừa đủ. Khi sôi thêm lá dứa hoặc lá nếp vào khuấy đều tay liên tục.

+ Nấu đến khi nếp đặc lại là OK. Thêm chút đường và để nguội nồi nếp cẩm.

+ Thêm yogurt, dừa… và thưởng thức.

#5/ Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cho bé

Công dụng:

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Câu nói quen miện này chắc ai cũng nhớ. Sữa chua làm từ sữa mẹ sẽ là món ngon tuyệt vời cho bé với công dụng:

+ Tăng cường sức đề kháng

+ Phòng ngừa bệnh về tiêu hóa, tim mạch, tiểu đường…

+ Hàm lượng dinh dưỡng cao giúp trẻ phát triển tối đa.

Chuẩn bị:

+ 200ml sữa mẹ.

+ 1 hộp sữa chua không đường. (6k)

+ Đường (19k)

Chi phí: 25k

– Cách thực hiện:

+  Cho sữa mẹ vào nồi nhỏ, đun đến khi lăn tăn sủi lên là OK, mục đích là để tiệt trùng. Nhưng đừng đun sôi nhé.

– Để nguội bớt đến khi sờ tay vào là được, cho thêm sữa chua không đường, đường kính trắng vào khuấy đều.

– Đổ ra lọ và ủ như trên.

#6/ Cách làm sữa chua (yogurt) đậu nành

Công dụng của yogurt đậu nành:

+ Giảm cân tuyệt vời

+ Làm đẹp tóc, đẹp da

+ Chữa rối loạn tiêu hóa

–  Chuẩn bị:

+ Đậu tương: 2 lạng. (Giá: 35kk/1kg)

+ Sữa chua không đường: 1 hộp. (6k)

+ Đường trắng (19k)

Tổng chi phí: 32k

– Cách thực hiện:

+ Ngâm đậu tương khoảng 8 tiếng, vớt ra để ráo nước.

+ Xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, cho thêm nước vào.

+ Lọc sạch bằng vải.

+ Cho vào nồi đun sôi kĩ sau đó để nguội.

+ Cho sữa chua không đường và đường vào nếm vị vừa đủ là OK.

+ Thực hiện ủ như trên.

#7/ Cách làm sữa chua bạc hà:

– Công dụng:

+ Hỗ trợ hệ tiêu hóa

+ Làm đẹp da, ngăn ngừa mụn.

– Chuẩn bị:

+ Siro bạc hà (Giá: 47k/1chai 500ml)

+ Sữa đặc có đường: 01 lọ (Giá: 17k)

+ Sữa bò tươi: 1 lít (Giá: 30k)

+ Sữa chua không đường: 1 hộp (Giá: 6k)

Tổng chi phí: 100k

– Cách thực hiện:

+ Trộn sữa đặc và sữa tươi lượng vừa đủ tùy theo nhu cầu.

+ Đun nhỏ lửa đến khi lăn tăn thì tắt bếp để nguội bớt.

+ Thêm sữa chua không đường và siro bạc hà vào khuấy đều. Siro bạc hà cho vừa thôi, không nó hắc.

+ Ủ như trên

#8/ Cách làm sữa chua úp ngược

Cái tên nghe khá lạ phải không?

Sữa chua úp ngược là loại cực ngon, đặc và mịn, dù có úp ngược chai cũng không chảy ra nên gọi như vậy.

– Nguyên liệu:

+ Sữa bò tươi: 1 lít (Giá: 30k)

+ Sữa chua không đường: 2 hộp (Giá: 11k)

+ Sữa đặc có đường: 01 lọ (Giá: 17k)

+ Rây lọc bột: 30k

Tổng chi phí: 88k

– Cách thực hiện:

Cách làm tương tự như làm yogurt bằng sữa bò tươi, chỉ khác cái là bạn chịu khó lọc sữa thật kỹ bằng rây lọc sau khi cho sữa chua không đường vào.

Cách ủ cũng hơi khác chút là không cần đậy nắp.

Đến khi ăn được thì sữa sẽ tự đông đặc lại, đổ ngược cũng không chảy ra.

 #9/ Cách làm sữa chua hạt sen

Nguyên liệu:

+ 100 g hạt sen tươi (Giá: 120-250k/1kg, khoảng 12-25k)

+ 1 lon sữa đặc (17k)

+ 2 hộp sữa chua không đường (12k)

+ 220 ml sữa tươi không đường (5.5k)

Tổng chi phí: 59k

– Cách làm:

+ Hạt sen lấy nhân nấu chín. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lọc bỏ bã, lấy nước cốt.

+ Cho sữa đặc vào nồi, thêm 1 lon nước sôi vào.

+ Thêm nước cốt hạt sen và sữa tươi vào.

+ Đụn nhỏ lửa đến khi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội khoảng 30độ rồi thêm sữa chua không đường vào làm như bình thường.

#10/ Cách làm sữa chua yến mạch

– Công dụng:

+ Giúp phòng chống các bệnh về tim mạch

+ Hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón

+ Tốt cho da

– Chuẩn bị:

+ Bột yến mạch: 200g (14k/400g, chi phí: 70k)

+ Bột đậu nành: 100g (12k)

+ Hoa quả (20k)

+ Sữa chua có đường (5.5k)

+ Táo khô, nho khô (10k)

Tổng chi phí: 117.5k

– Cách làm:

+ Hoa quả cắt nhỏ dạng viên cho dễ ăn

+ Trộn đều bột yến mạch và bột đậu nành theo tỷ lệ 2:1

+ Cho sữa chua có đường vào hỗn hợp

+ Thêm nho khô, táo tầu, hoa quả vào và thưởng thức.

#11/ Cách làm sữa chua siro

– Chuẩn bị:

+ Sữa đặc có đường: 200ml (17k)

+ Sữa tươi vinamilk: 500ml (15k)

+ Sữa chua không đường: 2 hộp (12k)

+ Siro (4 thìa): Siro dứa, vải, việt quất, cam, nho, chanh leo, đào… (50k/500ml)

Tổng chi phí: 89k

– Cách thực hiện:

+ Hòa sữa tươi và sữa đặc không đường, đun sôi đến khi sủi tăm thì tắt bếp đi

+ Để nguội khi sờ tay vào được thì thêm siro và sữa chua không đường vào.

+ Đổ ra lọ và ủ như trên

#12/ Cách làm sữa chua thạch lá nếp

– Chuẩn bị:

+ Sữa tươi vinamilk: 1 lít (30k)

+ Sữa đặc ngôi sao phương nam: 1 hộp (17k)

+ Lá dứa: 5 lá (Free)

+ Bột thạch rau câu thành phát: 1 hộp (47k)

Tổng chí phí: 94k

– Cách thực hiện:

+ Làm sữa chua từ sữa tươi như ở cách 3 ở trên

+ Tiếp theo, lấy lá dứa xay nhuyễn, lọc lấy nước

+ Đun sôi bột thạch rau cầu với 1 lít nước.

+ Đổ nước cốt lá dứa vừa lọc được vào khuấy đều, để nguội cho thạch đông lại.

+ Sau khi làm xong, cắt nhỏ thạch cho vào yogurt và thưởng thức.

#13/ Cách làm sữa chua phô mai con bò cười

– Công dụng:

+ Thành phần dinh dưỡng cao

+ Bổ sung canxi cho cơ thể.

– Chuẩn bị:

+ Sữa đặc có đường: 1 hộp (17k)

+ Sữa tươi không đường: 2 hộp nhỏ 220 ml (12k)

+ Phô mai con bò cười: 1 miếng (35k)

+  Sữa chua không đường: 1 hộp làm cái (6k)

Tổng chi phí: 70k

– Cách làm:

+ Phô mai con bò cười nghiền nhão, thêm sữa đặc, sữa tươi ở trên và nửa lít nước vào khuấy đều.

+ Đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay.

+ Để nguội bớt, khi đó hỗn hợp dần đông đặc lại. Dùng thìa khuấy nhão ra.

+ Thêm sữa chua không đường vào và đảo đều tay.

+ Cho ra lọ và ủ như trên.

Cách làm sữa chua hoa quả

#14/ Cách làm sữa chua nha đam ngon tại nhà

– Công dụng:

+ Chữa viêm loét dạ dày

+ Làm sáng da, đẹp da

– Chuẩn bị:

+ Sữa đặc có đường vinamilk: 1 hộp (17k)

+ Nha đam: 1 – 3 nhánh (Chắc tầm 10k)

+ Sữa chua: 1 hộp (Giá 6k)

+ Sữa tươi: 2 hộp loại nhỏ (12k)

Tổng chi phí: 45k

– Cách thực hiện:

+ Nha đam lọc lấy phần trắng, bỏ phần vỏ xanh.

+ Ngâm phần trắng đó với nước chanh trong vòng 5 phút rồi rửa sạch cho hết nhớt

+ Cắt nha đam thành các phần nhỏ vừa miếng, rửa lại cho sạch.

+ Trần nha đam trong nước sôi sau đó vớt ra luôn.

+ Ngâm tiếp với đường cho ngấm vị ngọt trong vòng 1 tiếng.

+ Làm sữa chua như cách thứ 3 ở trên

+ Cho nha đam vào sữa chua thành phẩm trước khi ủ.

+ Thực hiện ủ như các bước ở trên.

– 1 thùng sữa chua nha đam giá bao nhiêu? Khoảng 24.000/4 hộp 180ml, 1 thùng 24 hộp có giá 144k. Nếu bạn thực hiện theo công thức trên thì bạn có thể làm được khoảng 12 hộp chỉ với 45k. Rẻ hơn và ngon hơn, an toàn hơn so với đi mua.

#15/ Cách làm sữa chua chanh dây

– Công dụng:

+ Tăng cường hệ miễn dịch

+ Chữa mất ngủ

+ Chống ung thư

+ Hỗ trợ tiêu hóa

+ Giảm huyết áp

+ Giúp xương chắc khỏe.

+ Giảm cân

– Chuẩn bị:

+ 1 lon sữa đặc (17k)

+ Chanh leo: 5 quả (10k)

+ Sữa tươi: 2 hộp loại nhỏ (12k)

+ 2 thìa sữa bột (???)

+ Sữa chua không đường: 2 hộp (12k)

Tổng chí phí: 54k

– Công thức làm sữa chua chanh leo:

+ Chanh leo bỏ vỏ, khuấy nát rồi đem lọc nước cốt.

+ Tạo sữa chua như ở cách 3

+ Thêm nước cốt chanh leo vào sữa chua

+ Đem ủ như ở trên.

#16/ Cách làm sữa chua dâu tây

– Công dụng của dâu tây:

+ Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể

+ Giảm lão hóa

+ Giảm cholesterol và các bệnh về tim mạch.

+ Chữa tiểu đường tuýp 2

– Chuẩn bị:

+ Sữa tươi 1 lít (30k)

+ Sữa chua không đường: 2 hộp (12k)

+ Đường trắng (19k)

+ Dâu tây: 100g (10k)

Tổng chi phí: 71k

– Cách làm:

+ Làm sữa chua từ sữa tươi như ở cách 3

+ Dâu tây rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, cho vào chảo cùng với đường đun nhỏ lửa cho mềm ra. Dùng thìa nghiền nát dâu và khuấy đều.

+ Cho dâu tây vào sữa chua và ủ như hướng dẫn ở trên cùng.

#17/ Cách làm sữa chua dứa

– Công dụng:

+ Hỗ trợ điều trị tim mạch

+ Hỗ trợ tiêu hóa, chống viêm ruột già.

+ Hàm lượng dinh dưỡng cao.

– Chuẩn bị:

+ Sữa chua có đường: 2 hộp (12k)

+ Sữa tươi: 1 hộp loại 1 lít (30k)

+ Dứa chín: 1 quả (10k)

Tổng chi phí: 52k

– Cách làm:

+ Dứa gọt vỏ, xay sinh tố xay nhuyễn.

+ Thêm sữa tươi vào xay cùng.

+ Đổ ra bát, thêm sữa chua có đường vào đánh đều lên

+ Cho vào ngăn lạnh khoảng nửa tiếng là có thể ăn được.

#18/ Cách làm sữa chua dừa

– Công dụng:

+ Cải thiện sức khỏe tim mạch

+ Ngăn ngừa mệt mỏi

+ Hỗ trợ giảm cân

+ Cải thiện tiêu hóa

+ Ổn định đường huyết

+ Ngăn ngừa thiếu máu

+ Ngừa viêm khớp

– Chuẩn bị:

+ Nước cốt dừa: 100ml (15k)

+ Sữa tươi: 1 lít (30k)

+ Sữa chua không đường: 2 hộp (12k)

Tổng chi phí: 57k

– Cách làm:

+ Làm sữa chua như ở cách 3, trước khi đổ ra lọ cho thêm nước cốt dừa vào

+ Đổ ra hũ và ủ như trên cùng.

+ Sau 5 tiếng để trong ngăn mát có thể sử dụng.

#19/ Cách làm sữa chua hột đác

Đây là đặc sản Nha Trang rất tốt cho sức khỏe. Hột đác có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, điều trị viêm khớp, tốt cho hệ tim mạch.

– Chuẩn bị:

+ Hạt đác: 150g (85k/1kg, chi phí: 12k)

+ Đường trắng: 100g (19k)

+ Sữa tươi không đường: 2 hộp nhỏ (12k)

+ Sữa đặc có đường: 1 hộp (17k)

+ Sữa chua không đường: 1 hộp (6k)

Chi phí: 66k

– Cách làm:

+ Làm sữa chua như các bước ở trên phần 3

+ Rim hạt đác với đường, thêm nước vào để làm đường tan và hòa quện đều trong hạt đác.

+ Sau khi để 5 tiếng sữa chua trong tủ lạnh, bỏ ra cho thêm hạt đác đã rim vào khuấy đều và ăn.

#20/ Cách làm sữa chua xoài 

– Nguyên liệu chuẩn bị

+ Sữa tươi: 1 lít (30k)

+ Sữa đặc ông thọ: 1 hộp (17k)

+ Xoài chín: 500g (15k)

+ Sữa chua không đường: 2 hộp (12k)

Tổng chi phí: 74k

– Hướng dẫn cách làm:

+ Làm sữa chua từ sữa tươi và sữa ông thọ như ở trên

+ Xoài lọc lấy thịt, xay nhuyễn.

+ Khi sữa chua ăn ủ được 8 tiếng thì bỏ ra trộn đều với sinh tố xoài.

+ Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng là ăn được.

#21/ Cách làm sữa chua gấc

– Công dụng:

+ Trong gấc có nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, chống lão hóa giúp làm đẹp

+ Sáng mắt

+ Phòng chống ung thư

– Chuẩn bị:

+ Sữa tươi: 1 lít (30k)

+ Sữa đặc: 1 hộp vinamilk (17k)

+ Sữa chua (6k)

+ Gấc chín: 1 quả (20k)

Tổng chi phí: 73k

– Cách làm sữa chua gấc”

+ Các bước làm sữa chua cũng giống như ở phần 3 trên chỉ cần chú ý:

+ Gấc chín bỏ vỏ, thêm chút nước rồi đem lọc.

+ Khi thêm sữa chua không đường vào thì cho nước gấc đã lọc trộn cùng và làm như bình thường.

#22/ Cách làm sữa chua sầu riêng

– Công dụng:

+ Sầu riêng giàu vitamin C giúp chống lại bệnh tật

+ Chứa nhiều sắt và đồng giúp tế bào hồng cầu khỏe mạnh.

+ Lượng kali cao giúp điều hòa nhịp tim

– Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 1 lít sữa tươi (30k)

+ 1 lon sữa đặc có đường (17k)

+ Sầu riêng: 1 quả (20k)

+ Sữa chua: 2 hộp (12k)

Tổng chi phí: 79k

– Hướng dẫn cách làm:

+ Bổ sầu riêng, lọc lấy thịt, bỏ hạt rồi đem vào xay nhuyễn.

+ Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa đến khi lăn tăn thì tắt bếp.

+ Đổ sầu riêng vào và khuấy đều, để nguội bớt chút.

+ Đem lọc để sữa chua mịn hơn.

+ Thêm sữa chua không đường vào

+ Ủ như ở trên và thưởng thức.

HỎI ĐÁP THÊM:

– Trong sữa chua có vi sinh vật gây bệnh không?

Đa số các vi sinh vật trong đấy đều là các vi sinh vật có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu quá trình làm không đảm bảo tiệt trùng, thời gian ủ lạnh chưa đủ khiến các vi sinh vật “xấu” có điều kiện phát triển thì bạn vẫn có nguy cơ bị “tào tháo” đuổi.

Vì vậy hãy chú ý, nhất là khi làm yogurt cho bé cần tiệt trùng thật kỹ các dụng cụ.

– Ủ sữa chua bao lâu?

Tối đa là 8 tiếng. Đẹp nhất là 6-8 tiếng. Không ủ dưới 5 tiếng vì như vậy có thể vi sinh vật chưa thành sữa chua. Nếu để quá 8 tiếng, sữa sẽ rất chua, không có vị ngon.

– Sữa chua bị nhớt có ăn được không?

Sữa bị nhớt là do dụng cụ chưa được tiệt trùng hoặc lọ bị di chuyển trong quá trình làm

– Tại sao làm sữa chua không đông?

+ Do men bị chết: Vì bạn lấy trực tiếp từ tủ lạnh ra rồi cho vào luôn. Hãy để hộp sữa chua không đường bên ngoài một tiếng rồi hãy cho vào hỗn hợp.

+ Nhiệt độ khi cho men vào quá cao hoặc quá thấp: Khi bạn đun sôi sữa lên đã cho sữa chua cái vào luôn hoặc để nguội quá mới cho vào nên bị như vậy. Hãy sờ thử thấy âm ấm là cho vào.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ chúng tôi. Để góp phần tạo cộng đồng sức khỏe Việt, chúng tôi đã biên tập 03 cuốn sách trích dẫn các nghiên cứu khoa học hướng dẫn cách phòng ngừa, sống khỏe, ngăn ngừa ung thư.
Chúng tôi xin gửi đến bạn như một món quà cho cuộc sống.
Mong bạn chia sẻ bài viết để ủng hộ chúng tôi viết tiếp các bài khác nhé!.
Nhận sách hướng dẫn cách sống lâu, sống khỏe, sống hạnh phúc tại đây:

[sociallocker id=”2535″]
-Ebook 1: 13 Bí Quyết Sống Lâu: http://viid.me/qE3rVG
-Ebook 2: 28 Loại Thực Phẩm Giúp Sống Tới 100 Tuổi: http://viid.me/qE3tBp
-Ebook 3: 11 Phương Pháp Rèn Luyện Sức Khỏe Giúp Sống Lâu Trăm Tuổi: http://viid.me/qE3yi3

[/sociallocker]

0/5 (0 Reviews)
 

KHÔNG CÓ BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN